Chứng bệnh viêm da liên cầu và phương pháp chữa

Thảo luận trong 'Bản tin hóng' bắt đầu bởi tannguyen1910, 11/8/17.

 1. tannguyen1910

  tannguyen1910 Member

  Bệnh viêm da liên cầu không khiến hiểm nguy cho tính mạng vậy nhưng nó dẫn đến đớn đau, khó chịu cho bệnh nhân. Bởi vậy bạn phải hiểu rõ về những dạng viêm da liên cầu, xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đấy có cách phòng tránh và điều trị hiệu quả.
  bệnh viêm da liên cầu
  Triệu chứng bệnh viêm da liên cầu

  Liên cầu và tụ cầu chính là hai loại vi khuẩn chủ yếu gây nên bệnh viêm da liên cầu. Thường nhật chúng là những vi khuẩn không gây hại, vậy nhưng lúc gặp được điều kiện thuận lợi, các nhân tố bảo vệ cơ thể suy giảm, người bị mắc bệnh bị tổn thương, xước da, môi trường thuận lợi sẽ giúp những tụ cầu và liên cầu lớn mạnh và nâng cao tiết độc tố, từ đấy dẫn đến bệnh viêm da liên cầu.
  Bệnh viêm da liên cầu được chia thành 4 dạng chính. Mỗi thể có triệu chứng và phương pháp điều trị riêng, cụ thể như sau:
  Chốc loét

  Đây là dạng viêm da liên cầu khi thể chốc tổn thương đã lan sâu đến lớp trung suy bì, thường mắc ở chi dưới, nhất là chi có giãn tĩnh mạch. Những người thiếu dinh dưỡng, vệ sinh kém, mắc bệnh tiểu tuyến đường hay nghiện rượu rất dễ bị chốc loét
  Triệu chứng: bắt đầu bằng 1 phỏng nước hay phỏng mủ, sau khi phỏng mủ vỡ vạc, đóng vảy dày có màu vàng sẫm hay nâu đen, vảy có thể thành phổ biến lớp đùn cao lên gọi là vảy ốc. Nếu như bóc vảy thỉ để lại 1 vết loét, nền tái, rớm mủ, có nụ giết mổ trên da vòng quanh vết loét thì tím tái, vết loét này tiến triển dai dẳng và rất khó lành. Chốc loét nặng kéo dài có thể thành loét sâu: lúc đó vết loét có rạng rỡ giới rõ, hình bầu dục, loét rộng và rất sâu nền da bẩn, tổ chức da lâ cận xơ cứng, màu tái tím, cũng có diễn biến rất dai dẳng.
  Điều trị: để điều trị viêm da liên cầu chốc loét thì trước nhất cần rửa vết loét bằng dung dịch thuốc tím 1/4.000, Hay chấm dung dịch nitrat bạc nồng độ 0,25 – 0,50% và bôi mỡ kháng sinh. Sau đấy cho người bệnh tiêu dùng kháng sinh các con phố uống hay tiêm. Có chế độ dinh dưỡng rẻ hăng hái bổ sung vitamin A, B1, C…
  Viêm da liên cầu thể hăm kẽ

  Đây là dạng viêm da liên cầu ở trẻ sơ sinh, viêm da liên cầu ở con nhỏ mập mạp hoặc người lớn béo mập, ra phổ biến mồ hôi, tổn thương thường gặp ở các vị trí nếp gấp như nếp cổ, kẽ bẹn, kẽ mông, kẽ sau tai, ở rốn, các ngấn da.
  Triệu chứng : Nếp kẽ đỏ da, trợt da , rớm dịch có thể là nước hay mủ, phía bên ngoài thường có viền róc da mỏng. Nếu cọ sát hay nhiễm bẩn các vết trợt loét chảy nước, chảy mủ khiến cho người bị mắc bệnh rất đau rát.
  Điều trị: Cần rửa vùng da bị hăm bằng thuốc tím 1/4.000, Chấm dung dịch nitrat bạc 0,25%, bôi hồ nước, không nên bôi thuốc mỡ.
  Phòng hăm kẽ cho trẻ cần: thường xuyên tắm rửa, thay tã lót, rắc bột talc hay phấn rôm vào những nếp kẽ của bé.
  Chốc mép

  Chốc mép thường gặp ở trẻ em, có biểu hiện hai kẽ mép bị nứt trợt, rớm dịch, đóng vảy vàng, rất đau rát, dễ khiến cho chảy máu, hẳn nhiên đấy là đau hạch dưới hàm.
  Điều trị: chấm dung dịch nitrat bạc có nồng độ 0,25% và bôi mỡ kháng sinh.
  bị viêm da dị ứng nên kiêng gì
  Chốc lây

  Trong viêm da liên cầu chốc lây thì liên cầu khuẩn thường phối hợp có tụ cầu gây bệnh, trẻ con thường mắc phổ quát hơn người lớn. Chốc lây thường gặp ở đầu, cổ, mặt, những chi sau đấy lan ra những vị trí khác. Do bệnh rất dễ lây nên thường gọi là chốc lây.
  tín hiệu viêm da liên cầu chốc lây: ban đầu trên da xuất hiện nốt phỏng nước nhỏ, nhì nhằng, hình tròn có quầng viêm đỏ. Khi mới xuất hiện là nước trong dần dần chuyển thành mủ đục, thời kỳ phỏng nước và phỏng mủ thường rất ngắn. Sau đó, những tổn thương đóng vẩy tiết vàng, bên dưới dưới lớp vảy là một lớp chợt đỏ, không cộm, nông.
  Chốc lây có thể khiến cho viêm hạch ở vùng xung quanh. Bệnh viêm da liên cầu ở trẻ con dạng chốc lây thì bé có trình bày bị chốc đầu thành từng đám vảy vàng sẫm, tóc dính bết, bên dưới lớp vẩy da chợt đỏ, chảy nước. Tổn thương chốc cũng có thể tản mác toàn thân, trẻ có hẳn nhiên triệu chứng sốt
  Biến chứng do chốc lây dẫn đến có thể là viêm cầu thận cấp, cằng chân, mi mắt bị phù nằn nì do viêm cầu thận.
  Lưu ý: khi tắm không nên kỳ cọ mạnh lên vết thương.

  Để tránh bệnh lây lan thì không nên sử dụng chung áo xống, chăn màn, khăn mặt và 1 số đồ sử dụng cá nhân khác có người bị bệnh .
  Là một dạng bệnh viêm da liên cầu do chủng Streptococcus pyogenes độc tố cao. Nghiêm trọng hơn bệnh có thể dẫn đến tử vong. Ví như viêm da liên cầu dạng này trẻ lọt lòng, người già hoặc người mắc bệnh có kèm bệnh khác triệu chứng thường rất nặng
  Triệu chứng : Bệnh có thời gian ủ bệnh hai – 5 ngày, lúc mới phát bệnh thì người mắc bệnh sốt cao đột ngột, ở trẻ em có thể bị co giật, đau đầu, sốt rét và nôn, cảm thấy căng vùng da bị bệnh. Sang ngày thứ 2 thấy da đỏ, phù, bóng. Đám viêm quầng có màu đỏ tươi, kích thước khoảng vài cm đến hàng chục cm, gồ cao mặt da, phù nại, cộm, có tinh ranh giới rõ ràng , có bờ nhô cao.
  khi bóp vào thì rất đau. Phù nại mi mắt, cơ quan sinh dục hoặc ban đỏ có trẻ ranh giới rõ, rìa xung quanh có mụn nước hoặc có khi là các đám phù nại, sưng hot, đỏ, đau, ngừng rõ, ở giữa thương tổn là phỏng nước, bị loét hay hoại tử. Người bệnh có biểu hiện sốt cao li tị nạnh, nổi hạc hạch gần tổn thương sưng, đau.
  Biến chứng: gây nên viêm nội tâm mạc, viêm khớp, màng não. Ví như trẻ thơ bị viêm da liên cầu dạng này lúc xảy ra biến chứng tỷ lệ tử vong là 50%
  Điều trị: cần lưu ý điều trị cả những biến chứng như viêm cầu thận, áp-xe dưới da, nhiễm khuẩn máu. Cần tiêu dùng kháng sinh mạnh ngay từ đầu. Kết hợp điều trị triệu chứng giảm đau, an thần, bổ sung vitamin những loại.
  [​IMG]
  cách chữa bệnh viêm da tiếp xúc
  Phương pháp điều trị bệnh viêm da liên cầu hiệu quả

  + Phòng khám da liễu Đông Phương đưa vào sử dụng hệ thống phân loại nguồn dị ứng của Đức, xác định nhanh và chính xác nguồn dẫn tới bệnh viêm da liên cầu. Đây là hệ thống chẩn đoán tự động tiên tiến trên thế giới, không cần lấy máu cũng có thể chóng vánh rà soát ra nguồn dị ứng dựa vào những xét nghiệm sinh thiết trực tiếp trên da. Có thể mau chóng xác định tới hơn 200 nguồn viêm da thường gặp.
  Hệ thống này trực tiếp soi trên vùng da bị thương tổn,lấy loại sinh thiết trên da, chuẩn đoán nguồn dị nguyên một cách thức chóng vánh, chuẩn xác. Việc chuẩn đoán, đơn giản,không đau, đưa ra kết quả chỉ trong 30 phút. Nguồn dị ứng chuẩn đoán lên tới 200, bởi vậy loại bỏ những trường hợp không phát hiện ra nguồn dị nguyên gây ra bệnh.
  + Máy CT da 3 chiều, dựa trên nguyên lý tụ ánh sáng, sử dụng kỹ thuật hình ảnh cắt lớp 3 chiều, không cần sinh thiết đơn vị bệnh, trên bề mặt da sống cũng có thể tạo hình ảnh, hạn chế tổn thương người có bệnh; trực quan, Nhìn vào, chẩn đoán nguyên nhân dẫn đến viêm da, tình hình tổn thương trên da, từ đó phân loại viêm da, phân loại giai đoạn vững mạnh của bệnh, trị liệu tác nhân, triệu chứng dẫn đến bệnh.
  TBW – liệu pháp khử trùng sâu điều trị bệnh viêm da liên cầu
  Liệu pháp TBW là bước đột phá mới trong kỹ thuật loại bỏ bệnh viêm da liên cầu hiệu quả. Có nguyên lý trị liệu loại bỏ căn nguyên, khắc chế triệu chứng, tăng kháng nguyên của cơ thể trước các nhân tố dẫn tới bệnh, đây được coi là liệu pháp toàn diện nhất để đẩy lùi căn bệnh.
  + Tây y loại triệu chứng.
  Sau lúc chẩn đoán nguồn dẫn tới bệnh, chuyên gia sẽ kê các loại thuốc bôi thích hợp có từng trường hợp nhằm loại nhanh những diễn tả ngoài da song song làm cho mềm da, cung cấp độ ẩm cho da, khôi phục lại trạng thái làn da như ban sơ.
  + Đông y diệt tác nhân
  dùng thuốc đông y hội tụ vào vùng da bị bệnh, có thể cải thiện thể chất dị ứng, loại bỏ căn nguyên dẫn tới bệnh, tạo sức đề kháng, miễn nhiễm trên da giúp chống chọi có các căn nguyên dị nguyên gây bệnh.
  + Vật lý trị liệu tương trợ
  vận dụng kỹ thuật Nano phun sương vi sóng được ngoại hình vòi phun kỹ thuật cao, chất dưỡng được phun thành dạng sương mịn cùng những hạt Nano siêu nhỏ sẽ có theo những dưỡng chất này len lỏi thẩm thấu vào các lớp tế bào da, làn da chóng vánh được bổ sung độ ẩm.
  ví như Cả nhà còn nghi vấn gì về vấn đề bệnh bệnh viêm da liên cầu cũng như các bệnh da liễu khác có thể click tại đây hoặc tới trực tiếp phòng khám Đông Phương địa chỉ 497 quang Trung – Hà Đông – Hà Nội để được những thầy thuốc da liễu thăm khám và giải đáp trực tiếp.

Chia sẻ trang này