Có thể sử dụng chanh để sạc điện thoại không?

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa, cài đặt' bắt đầu bởi thuytuan8486, 16/6/17.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Như bạn đọc đã biết, chanh là loại quả quá đỗi quen thuộc thường sử dụng giải khát hoặc làm gia vị trong những bữa ăn, chanh có hàm lượng acid citric rất cao vì vậy có vị chua, tính hàn. Mặc dù vậy bạn đọc có biết rằng, chanh có thể thắp sáng bóng điện, hoặc sạc pin cho điện thoại??? Sau đây quý khách hàng hãy cùng Cửa hàng sua chua dien thoai 247 tìm hiểu về vấn đề này nhé!
  [​IMG]
  Nguyên tắc làm việc của dòng điện như thế nào?
  Bất cứ sản phẩm trữ điện nào như ác quySmartphone đều có cấu tạo 3 phần: Cực âm , cực dương , chất điện phân. Hai cực âm , + được làm bằng hợp kim dẫn điện, còn dung môi chính là acid. Do đó mà trên lý thuyết ta có thể tạo ra 1 nguồn điện mà cực âm , + chính là mẩu hợp kim đồng- kẽm, còn dung môi chính là nước chanh.

  Quá trình hoạt động:
  Khi quý khách hàng kết nối nguồn điện trên với pin điện thoại sẽ trở thành mạch điện khép kín: Phản ứng hóa học xảy ra trên các đầu kim loại, khiến các electrons di chuyển từ cực - sang cực dương, tạo thành dòng điện tích có thể hoạt đông được.

  Liệu pin chanh có đủ năng lượng để thắp sáng bóng đèn và chạy pin cho máy?

  Trong thí nghiệm với quả chanh ở bên trên, thì hiệu điện thế sinh ra rất nhỏ, khoảng 0.96V- tức là không đủ năng lượng cho các sản phẩm nào hoạt động.

  Tuy nhiên , pin Smartphone chạy khi hiệu điện thế của dòng điện lên đến 3.7V- 47V , nghĩa là khi quý khách hàng mắc nối tiếp các quả chanh liền nhau, tạo thành mạch điện nối tiếp đến lúc đủ điện cực thì việc thắp sáng 1 bóng đèn, hoặc việc nạp pin cho thiết bị hoàn toàn có thể

  Hiệu điện thế do 1 quả pin sinh ra tương đối thấp, Vậy nên để nạp đầy pin 1 chiếc thiết bị ước tính lên tới hàng nghìn quả chanh.

  Bên trên Trung tâm 247 vừa cùng bạn tìm hiểu được một thí nghiệm khoa học rất hữu ích phải không nào?
  Kính chúc quý khách ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

  TRUNG TÂM SỬA ĐIỆN THOẠI 247
  ĐC: 311 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 0982.765.012
  Website: suachuadienthoai247.com

Chia sẻ trang này