Đôi gò bồng đảo, những điều chưa biết

Thảo luận trong 'Thuốc, dịch vụ chăm sóc, khám sức khỏe' bắt đầu bởi akakavn, 12/1/18.

 1. akakavn

  akakavn Member

  Đôi gò bồng đảo là cụm từ chỉ cặp vú của phụ nữ, nơi chứa nhiều thần kinh cảm giác, mang lại nhiều phấn khích cho cuộc yêu và là bộ phận cần được chăm sóc.
  Xem thêm: Bị viêm cổ tử cung nên ăn món gì?
  Cách nhận biết bệnh viêm cổ tử cung nặng và nhẹ
  Khoái cảm ở đôi gò bồng đảo
  Vú là một trong những vùng nhạy cảm của cơ thể, đặc biệt xung quanh đầu nhũ hoa (vùng sẫm màu). Chính là nguyên nhân tại sao trong màn dạo đầu người phụ nữ thích được vuốt ve âu yếm… núi đôi. Nhũ hoa có mối kết nối với thần kinh ở bộ phận sinh dục, vì vậy, nhiều phụ nữ có cảm giác “kết nối” với bộ phận sinh dục khi đạt cực khoái ở vú.
  Cực khoái ở đôi gò bồng đảo có nhiều lợi thế, trước hết có lẽ sẽ đạt cảm giác khoái cảm nhiều lần ngay trong cùng một lần quan hệ. Tuy cảm giác có được thường ngắn nhưng có lẽ sẽ lặp đi lặp lại, thêm vào đó, khi đạt cực khoái ở vú sẽ tăng nhạy cảm ở cả bộ phận sinh dục, điều đó làm cho sự âu yếm, thâm nhập vào bên trong càng công hiệu hơn.
  [​IMG]
  Ảnh minh họa​
  Đau vú - vì sao, khi nào cần đi khám?
  Rất nhiều phụ nữ bị đau vú ở một thời điểm nào đó, có lẽ sẽ đau từ nhẹ đến nặng hơn 5 ngày trong 1 tháng. Có trường hợp bị đau vú nặng suốt cả chu kỳ kinh, rất ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục. Đau vú đơn thuần không kèm biểu hiện gì khác hiếm khi báo hiệu ung thư vú. Tuy nhiên, cũng cần biết tác nhân vì sao và khi nào cần đi khám.
  thường nhật, phụ nữ dễ bị đau vú theo chu kỳ kinh do có vai trò của sự tăng giảm hormon, cảm giác đau âm ỉ, nặng nề, nhiều nhất vào 1 tuần trước khi ra kinh, sau đó dễ chịu dần. Đau vú theo chu kỳ hay gặp ở phụ nữ độ tuổi 30-40. Đau vú không có chu kỳ thường chỉ đau một bên vú và thường khu trú ở một vùng nhất thiết. Một số khác bị đau vú có tính chất lan tỏa và lan ra nách, kiểu đau không theo chu kỳ thường dữ dội hơn, thường gặp ở độ tuổi 40-50 hay sau mãn kinh. Nguyên do có khả năng do nang vú, chấn thương vú hay các yếu tố khác khu trú tại vú gây ra. Cũng có khi đau vú có nguồn gốc bên ngoài vú như ở thành ngực, cơ, khớp hay tim và lan đến vú. Một vài thuốc cũng có lẽ sẽ góp phần gây đau vú như thuốc hormon dùng trong chữa trị hi hữu muộn và thuốc uống tránh thai. Vú cương đau có lẽ sẽ là do tác dụng của hormon liệu pháp tác động lên hàm lượng estrogen và progesteron, vì thế, một số phụ nữ vẫn bị đau vú cả khi đã mãn kinh.
  Khi đau vú kéo dài hoặc đau vú hay tái diễn, bạn nên gặp bác sĩ. Phụ nữ bị đau vú cần ghi lại những ngày đau vú hệ quả vô cùng nghiêm trọng triệu chứng khác để phân biệt kiểu đau vú và giúp thầy thuốc có phương pháp chữa hiệu quả.

  Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được chúng tôi đáp cụ thể hơn hoặc có lẽ sẽ gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 nhằm mục đích là được trả lời và đặt lịch hứa khám miễn phí.
  Địa chỉ: phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , tp Hồ Chí Minh.

Chia sẻ trang này