Những kỹ năng cần thiết của mc

Thảo luận trong 'Dịch vụ cho Doanh nghiệp và Cá nhân' bắt đầu bởi TrucPhuong0903, 25/5/17.

 1. MC (Master of Ceremonies) là người dẫn dắt một chương trình, một buổi tiệc hay một sự kiện, giúp cho chương trình đó được diễn ra một cách xuyên suốt, liền mạch. Ngày nay, MC đang là một nghề mới thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi nhờ vào sự hào nhoáng và thu nhập cao. Tuy nhiên, để làm một người dẫn chương trình chuyên nghiệp, không chỉ có bề ngoài ưa nhìn và mặc đồ những bộ đồ đẹp đẽ bóng bẩy bên ngoài, bạn còn cần phải có nhiều kỹ năng, yếu tố sau:

  >>> Xem thêm: cho thuê âm thanh sự kiện, cho thuê bàn ghế giá rẻ, dịch vụ tổ chức sự kiện, cho thuê cổng hơi sự kiện, cho thuê đoàn lân sư rồng, cho thuê bàn bar, cho thuê pg model, công ty tổ chức sự kiện, tổ chức tết trung thu cho các bé, dịch vụ tổ chức lễ khai trương, công ty tổ chức quốc tế thiếu nhi, tổ chức sự kiện tổng kết cuối năm

  [​IMG]

  Vốn kiến thức rộng và duyên

  Vốn từ phong phú chính là yếu tố ăn điểm tạo nên sự thành công của một người MC. Với vốn kiến thức rộng, vốn từ phong phú sẽ giúp giải quyết được những tình huống bất ngờ, chữa những sự cố trong quá trình diễn ra sự kiện và tránh gây cảm giác nhàm chán cho khán giả.

  Nghệ thuật diễn cảm

  Với nghệ thuật diễn cảm nhuần nhuyễn, người dẫn chương trình có thể thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách phối hợp giữa bước đi, động tác tay và lời nói. Và tất nhiên, mỗi MC cần phải có một phong cách dẫn của riêng mình, một cái chất mang thương hiệu của bản thân nhằm tạo dấu ấn đến khán giả.

  Biết phối hợp

  Mọi công việc đều đòi hỏi khả năng phối hợp. Riêng nghề MC, cần phải phối hợp nhịp nhàng với bạn dẫn của mình, giao lưu với khán giả…

  Kỹ năng

  Ngoài những yếu tố trên, người làm MC còn cần phải có những kỹ năng chuyên môn nhất định phải có như giọng nói rõ ràng, duyên dáng, có khả năng diễn cảm tạo cảm xúc đến khán giả.

  Thái độ

  Cuối cùng, không một ai có thể làm tốt công việc của mình nếu không có sự yêu nghề, thái độ học hỏi tích cực và có tinh thần trách nhiệm cao.

Chia sẻ trang này