Phương pháp học toán hiệu quả với bản đồ tư duy

Thảo luận trong 'Lao động, việc làm, tuyển sinh' bắt đầu bởi levubaoanh, 30/8/16.

 1. Tỉnh/Thành:

  empty
 2. Tình trạng:

  empty
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0979271260
 5. Địa chỉ:

  số 5 ngõ 54 Dịnh Công Hà Nội
 6. Thông tin:

  30/8/16, 0 Trả lời, 74 Đọc
 1. levubaoanh

  levubaoanh Member

  Sau nhiều năm giảng dạy thì gia sư môn Toán của Trung tâm Gia sư Bảo Anh nhận thấy rằng: phương pháp dạy học việc sử dụng bản đồ tư duy trong môn Toán thực sự mang lại hiệu quả vượt trội. Vậy bản đồ tư duy là gì và nó mang lại hiệu quả như thế nào trong học tập môn Toán? Những điều thắc mắc này sẽ được gia sư môn Toán của Trung tâm Gia sư Bảo Anh chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây, mời quý phụ huynh quan tâm theo dõi.

  [​IMG]

  Bản đồ tư duy là gì?

  Bản đồ tư duy còn có tên gọi khác là sơ đồ tư duy, sơ đồ cây,...là hình thức ghi chép nhằm tìm tòi, đào sâu mở rộng một ý tưởng, hệ thống hóa một chủ đề hoặc một mạch kiến thức thông qua việc kết hợp sử dụng hình ảnh, đường nét, màu sắc, chữ viết và sự tư duy tích cực. Vậy nên, khi sử dụng bản đồ Tư duy trong dạy học môn Toán gia sư tại nhà đã phát huy được tính tích cực trong nhận thức của học sinh.

  Với môn Toán thì gia sư có thể sử dụng bản đồ tư duy để dạy học kiến thức mới, củng cố kiến thức sau mỗi tiết học, ôn tập hệ thống hóa kiến thức sau mỗi chương, mỗi kỳ học,....

  Đặc điểm và vai trò của bản đồ tư duy

  Đối tượng trọng tâm được thiết kế thành một hình ảnh trung tâm, xung quanh hình ảnh trung tâm là những chủ đề nhỏ hơn của đối tượng chính được thể hiện bằng cách nhánh nhỏ, các nhánh này đều cấu thành từ một hình ảnh chủ đạo hoặc từ khóa trên một dòng liên kết. Những vấn đề phụ cũng được biểu thị bởi các nhánh gắn kết với những nhánh có thứ bậc cao hơn. Các nhánh tạo thành một cấu trúc liên hệ mật thiết với nhau.

  Do vậy, bản đồ tư duy được coi là công cụ tổ chức tư duy nền tảng, giúp học sinh khai thác được tiềm năng vô hạn của bộ não và tạo điều kiện cho trí óc hướng tới lối suy nghĩ mạch lạc.

  Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học môn Toán hiệu quả

  - Gia sư hướng dẫn học sinh lập kế hoạch học tập môn Toán bằng bản đồ tư duy. Điều này nhằm giúp học sinh có năng lực quản lý việc học của mình. Chẳng hạn như học sinh có cái nhìn tổng quát về chương trình học và đi sâu vào các nội dung cụ thể của chương trình.

  - Gia sư sử dụng bản đồ tư duy để hướng dẫn học sinh học tập và nghiên cứu môn Toán. Vậy nên, từ những kiến thức mà gia sư truyền đạt học sinh dễ dàng tự học tập hiệu quả ngay trên lớp học. Đặc biệt, khi sử dụng bản đồ tư duy để tóm tắt lý thuyết thì học sinh sẽ nhớ lâu hơn và hứng thú hơn. Nhờ đó các em sẽ hệ thống được bài học, biết cách tập trung học tập vào những nội dung cơ bản.

  - Lập bản đồ tư duy chính là cách tăng cường trí nhớ cho học sinh, giúp học sinh ghi lại những ý tưởng, suy nghĩ về nội dung bài học theo cách hiểu của mình. Gia sư môn Toán của Bảo Anh đã hướng dẫn nhiều học sinh học tập và ghi chép theo cách này nhận thấy các em đạt kết quả rõ rệt và tăng sự say mê đối với môn Toán hơn trước.

  Ví dụ cụ thể: Khi gia sư môn Toán của Bảo Anh dạy bài "Ôn tập chương I - Đại số 7" thì gia sư sẽ hướng dẫn học sinh dựa theo hệ thống câu hỏi định hướng nhằm khai thác kiến thức:

  - Kết thúc chương I các em đã được biết thêm những tập hợp số nào? Lúc này, học sinh dựa vào kiến thức đã học để trả lời được các ý chính là tập Q, tập I và tập R.

  - Sau đó, gia sư sẽ cho học sinh tiếp tục hoàn thành các nhánh của bản đồ tư duy bằng hệ thống câu hỏi nhỏ có tính gợi mở: Tập Q và tập I có dạng tổng quát như thế nào? Học sinh trả lời sẽ hình thành được dạng rổng quát của tập hợp.

  - Gia sư lại tiếp tục hỏi học sinh trong tập Q có những phép tính nào? Tập R có chứa tập Q không? Ngoài ra còn chứa tập nào?

  Thông qua những câu hỏi hướng dẫn của gia sư thì học sinh sẽ tự lập được bản đồ tư duy. Bản đồ tư duy này đã hệ thống hóa được kiến thức cơ bản của chương một cách nhanh chóng và giúp học sinh khắc sâu kiến thức hơn.

  Sau mỗi buổi học thì gia sư môn Toán của Bảo Anh đều dùng bản đồ tư duy để củng cố kiến thức. Vậy là sau mỗi bài học học sinh sẽ có được một hệ thống kiến thức trọng tâm được vẽ trên một trang giấy rồi kẹp lại thành tập. Vậy nên, sau này các em cần xem lại và ôn tập để kiếm tra thi cử sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

  Sau một thời gian khá dài ứng dụng bản đồ tư duy để đổi mới phương pháp dạy học gia sư Bảo Anh nhận thấy được những kết quả học tập môn Toán hết sức khả quan của học sinh. Do vậy, nếu như quý phụ huynh có con đang "loay hoay" với môn Toán mà vẫn không đạt được kết quả mong muốn thì hãy liên hệ với Trung tâm Gia sư Bảo Anh để gia sư giỏi môn Toán của chúng tôi giúp con bạn nhé!

  Gia sư môn Toán của Bảo Anh là sinh viên có điểm thi Đại học đầu vào cao và xuất sắc đến từ các trường nổi tiếng như trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế, trường Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia Hà Nội,...là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy môn Toán tại các trường Tiểu học, THCS, THPT có thành tích trong dạy học trên địa bàn Hà Nội. Bảo Anh tuyển chọn đội ngũ gia sư rất kỹ càng và nghiêm ngặt vừa đáp ứng chuyên môn lại vừa có sự nhiệt huyết trong công việc giảng dạy.

  Khi học sinh lựa chọn gia sư của Bảo Anh sẽ được làm bài test miễn phí nhằm kiểm tra năng lực học tập thực sự, biết được điểm mạnh và điểm yếu trong việc học tập môn Toán. Từ đó, Bảo Anh sẽ tư vấn cho các em một lộ trình học tập khoa học để đảm bảo cho các em sự tiến bộ nhanh nhất trong học tập môn Toán.

  Nếu như quý phụ huynh quá bận rộn và không có thời gian để trực tiếp đến Trung tâm gia sư Bảo Anh thì các bạn có thể liên lạc với Bảo Anh qua điện thoại. Các bạn yên tâm là Bảo Anh luôn luôn lắng nghe mọi tâm tư, nguyện vọng và yêu cầu của quý phụ huynh, Bảo Anh sẽ tư vấn và hướng dẫn các nhận tìm được gia sư đúng theo mong muốn của gia đình.

  Nếu như sau buổi dạy đầu tiên mà gia đình không hài lòng về chất lượng mà gia sư mang lại thì các bạn hãy liên lạc với Bảo Anh, chúng tôi sẽ đổi gia sư khác cho bạn. Trung tâm Gia sư Bảo Anh luôn miễn phí buổi học đầu tiên tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình tìm được một gia sư môn Toán phù hợp.

  Trung tâm Gia sư Bảo Anh - sự lựa chọn thông minh giúp con tiến bộ rõ rệt trong học tập môn Toán.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://trungtamgiasubaoanh.com/hoc-toan-hieu-qua-voi-ban-do-tu-duy

Chia sẻ trang này