Sâu kẽ răng có nguy hiểm gì không?

Thảo luận trong 'Spa, làm đẹp cơ thể' bắt đầu bởi nhakhoakim, 11/8/17.

 1. nhakhoakim

  nhakhoakim Member

  Sâu kẽ răng xuất hiện ở mọi đối tượng từ trẻ em cho đến người lớn. Nếu để tình trạng sâu kẽ răng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

  Sâu kẽ răng khắc phục bằng cách nào?
  Sâu kẽ răng phải làm sao?

  Sâu kẽ răng có nguy hiểm gì không?

  [​IMG]

  Sâu kẽ răng có thể gặp phải ở bất kỳ vị trí nào kể cả răng cửa và răng hàm. Dấu hiệu của sâu kẽ răng thường được chia làm 3 giai đoạn là sâu men, sâu ngà nông và sâu ngà sâu. Khi bạn quan sát nếu thấy tại kẽ răng đang sâu có màu vàng hoặc nâu đen, chứng tỏ bạn đang bị sâu ngà nông và nên nhanh chóng điều trị nếu không bệnh sẽ diễn biến nghiêm trọng hơn như:

  Sâu kẽ răng có thể dẫn đến sâu toàn răng, khiến men răng bị bào mòn và răng trở nên lung lay, yếu đi.

  Sâu răng nặng khiến tủy răng bị viêm, lợi sưng tấy, tụt lợi làm lộ chân răng. Thậm chí phải nhổ răng hoặc răng tự gẫy vỡ.

  Sâu kẽ răng gây ra những cơn đau nhức âm ỉ, thậm chí dai dẳng khiến bạn khó chịu, thậm chí chán ăn, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

  Sâu kẽ răng có thể dẫn đến sâu toàn răng, khiến men răng bị bào mòn và răng trở nên lung lay, yếu đi.
  Đâu là cách điều trị sâu kẽ răng an toàn, hiệu quả nhất?

  Trám bít kẽ răng sâu

  Sau khi thăm khám nếu nếu sâu răng ở mức độ nhe, các bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ mô răng sâu, làm sạch lỗ sâu và thực hiện trám bít kẽ răng bằng chất liệu Composite. Trám răng là một giải pháp nha khoa an toàn, kỹ thuật thực hiện đơn giản, thời gian chất liệu nhận tạo tương thích với bề mặt răng chỉ sau 2 – 3 giờ.

  Sau khi kẽ răng sâu được trám bít răng sẽ cứng chắc hơn, cũng như hoạt động ăn nhai bình thường. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời nhằm ngăn vi khuẩn xâm nhập, tránh ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Sau một thời gian mảng trám dễ bị bong tróc và bạn cần đến nha khoa để hàn trám lại răng.

  Trám bít kẽ răng sâu là một giải pháp điều trị sâu răng kẽ nhanh chóng tức thời.
  Bọc răng sứ khắc phục hiệu quả sâu kẽ răng

  Trong trường hợp răng bị sâu đen nặng hơn, tủy bị viêm thì bạn cần điều trị làm sạch ống tủy răng. Khi tủy răng bị lấy đi, bác sĩ sẽ trám ống tủy và dùng răng sứ bọc lên trên thân răng để răng bền và tồn tại được lâu hơn.

  Trên đây là những cách khắc phục sâu kẽ răng hiệu quả nhất. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

Chia sẻ trang này